Các phương thức gia công cắt gọt kim loại

hương pháp gia công cắt gọt kịm loại : Tiện, phay, khoan, taro,,, Là quá trinh cắt đi một lớp kịm loại trên bề mặt phôi để đạt tới hình dáng, kích thước và độ chính xác mong muốn. 

Phương pháp tiện:

Phương pháp gia công tiện:Gồm Phôi quay tròn và dụng cụ cắt tịnh tiến; thường gia công chi tiết dạng tròn.

Hình ảnh: Phương pháp gia công Tiện

Phương pháp phay:

Phương pháp gia công phay: Dụng cụ cắt quay tròn; Phôi tịnh tiến; ứng dụng thường dạng phẳng, hốc, thành, cong phức tạp….

Hình ảnh: Gia công cắt gọt kim loại - Phay

Phương pháp khoan:

Phương pháp gia công khoan : Dụng cụ cắt chuyển động quay tròn và chuyển động tịnh tiến theo phương dọc trục. Khoan có thể tạo lỗ từ phôi đặc, mở rộng lỗ có sẵn hoặc tạo ren cho lỗ.

Hình ảnh: Phương pháp gia công khoan lỗ và gia công lỗ

Phương pháp mài cà

Chuyển động quay của đá mài, chuyển động chạy dao là chuyển động tịnh tiến của phôi và đá mài. Tốc độ quay của đá mài rất lớn, lượng dư gia công nhỏ và số lưỡi cắt trong dụng cụ cắt gọt lớn do đó độ bóng bề mặt chi tiết sau khi được mài cà là rất cao, thường dùng khi gia công tinh.

Hình ảnh: Gia công mài

Phương pháp chuốt

- Là phương pháp gia công kim loại bằng cắt gọt, trong đó chuyển động chính và chuyển động chạy dao là chuyển động tịnh tiến của dụng cụ cắt gọt còn phôi được kẹp chặt. Sản phẩm chủ yếu là lỗ có hình dạng đặc biệt, hình dạng của lỗ được quyết định bởi hình dạng của dao chuốt.

                      Hình ảnh: Gia công chuốt


Tân Hợp Tiến là công ty chuyên cung cấp các loại Dao phay loại phụ kiện, dụng cụ cơ khí chính xác và các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí chính xác từ các thương hiệu uy tính hàng đầu trên thị trường hiện nay.

•           Website: https://tanhoptien.com/

•           Email: info@tanhoptien.com

•           Hotline: 0972 816 623

•           Địa chỉ: Phòng 810, tòa CT2B, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

 

 

about-star
about-star