Êto thủy lực

Ê tô thủy lực là gì?

Ê tô thủy lực là một dòng sản phẩm phụ kiện cơ khí dùng cho gia công phay chi tiết, áp dụng cho máy gia công phay CNC. Ê tô thủy lực trợ lực của hệ thống thủy lực nên có lực kẹp chắc chắn, độ mở của ê tô thủy lực này thường trung bình và lớn, kẹp được đa phần chi tiết gia công với nhiều kích thước khác nhau

Hiện nay, thị trường có rất nhiều sản phẩm ê tô và được chia thành 3 loại cơ bản sau:

Ê tô bàn song song: sử dụng phổ biến trong nghề nguội, đặc biệt trong quy trình dũa. Đây là loại ê tô được dùng nhiều nhất hiện nay.

Ê tô chân: thường được dùng trong những công viêc cần đến lực tác động lớn như chặt, đánh búa.

Ê tô bàn nhỏ: chức năng chính là kẹp những chi tiết có kích thước siêu nhỏ cần sự chính xác cao trong gia công.

Ngoài phân loại như trên có các loại Êtô được phân loại theo công dụng và lực kẹp của Ê tô : Ê tô cơ, Ê tô Thủy Lực, Ê tô khí nén, Êtô nghiêng, Ê tô bàn xoay……..

Thông thường, Ê tô có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là thân Ê tô và má kẹp. Thân Ê tô chủ yếu làm bằng gang cứng hoặc thép giúp kẹp chặt phôi mang đến hiệu quả sử dụng cao và độ bền lâu dài, có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng khi chịu tác động mạnh và chống gỉ sét dù tiếp xúc thường xuyên với sự thay đổi nhiệt , độ ẩm trong quá trình gia công.

Má kẹp làm từ thép cứng, được gắn với thân E tô nhờ các vít. Mỗi Ê tô gồm 2 má kẹp: 1 má cố định và 1 má có thể di động tịnh tiến. Nhờ được làm từ gang và thép nên E tô có kết cấu rất vững chắc, khả năng chống gỉ sét, chịu nhiệt tốt và rất ít khi bị biến dạng khi xảy ra va đập.

Phân loại E tô:

Có rất nhiều cách để phân loại eto nhưng phổ biến nhất vẫn là phân loại theo đặc điểm thiết kế và theo ứng dụng khi sử dụng trong đời sống.

Phân loại theo đặc điểm thiết kế.

Theo đặc điểm thiết kế, chúng ta có thể chia Ê tô thành 2 loại là Ê tô kẹp góc vuông và E tô xoay 360 độ.

Ê tô kẹp góc vuông: Loại E tô này được sử dụng để kẹp và cố định góc vuông 90 độ phục vụ cho các công việc như khoan, đóng đinh, bắt vít góc vuông, sản xuất khung tranh, hàn góc, bắn keo… Ê tô vuông góc có 2 loại là eto kẹp góc vuông 1 tay và Ê tô kẹp góc vuông 2 tay.

E tô có mâm xoay: Là loại Ê tô với phần mâm có thể xoay tròn 360 độ, giúp người dùng điều chỉnh vật liệu thi công một cách dễ dàng, linh hoạt hơn.

Phân loại theo ứng dụng:

Ê tô bàn nguội: Được sử dụng trên bàn nguội để hỗ trợ người thợ thực hiện các công đoạn gia công chi tiết dạng nguội như hàn xì, gá kẹp để mài dũa, tháo lắp chi tiết…

E tô bàn khoan: Giúp cố định các chi tiết trên bàn khoan, bàn cắt.

Ê tô bàn máy phay: Thường dùng cho bàn máy phay và một số loại máy gia công cơ khí khác.

Ê tô kẹp bàn: máy phay bàn Được kết hợp với bàn máy, có nhiệm vụ kẹp chặt các chi tiết trong quá trình gia công. Eto kẹp bàn sở hữu thiết kế khá nhỏ gọn, cho phép người dùng dễ dàng mang đi đến bất kỳ đâu.

E tô kẹp ống nước: Dùng để kẹp, cố định các loại ống nước, ống nhựa trong quá trình gia công.

Ngoài phân loại như trên, các loại Ê tô còn được phân loại theo công dụng và lực kẹp của E tô như: E tô cơ, Ê tô thủy lực, Ê tô khí nén, E tô nghiêng, E tô bàn xoay… hoặc theo kích thước gồm: E tô loại to và Ê tô mini. Trong khi E tô loại to có thể kẹp được các chi tiết có kích thước lớn thì E tô mini lại chuyên dùng để gia công các chi tiết đơn, chi tiết có kích thước rất nhỏ.

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TÂN HỢP TIẾN

Trụ sở chính: Số nhà 12, Ngách 32/8 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

VPGD: Phòng 810- Tòa nhà CT2B- Khu ĐTM Mễ Trì Hạ-  Nam Từ Liêm- Hà Nội

Tel: (024) 3 226 2665 HOTLINE: 0982 608 904 - 0972 81 66 23 - 091 287 1010

Email: info@tanhoptien.com

Mã số thuế: 0106819889